หนัง Comedy

หนัง Comedy แนะนำหนังแล้วก็ซีรีส์รายสัปดาห์ ซึ่งอาทิตย์นี้ขอพักเรื่องราวดราม่า การฆ่า เอาไว้ก่อน แล้วมาพบกับเรื่องราวเบาสมองกันเลยดีกว่า อย่างขณะนี้ Mr.Queen นั้นกำลังเป็นที่เอ๋ยถึงเป็นอย่างมาก หนังComedy  เพราะว่าความฮาของผู้แสดงทุกคน รวมทั้งเรื่องราวตั่งต่างนั้นไปสุดจริงๆจนกระทั่งสามารถฟาดเรตติ้งไปได้สูงสุดถึง 12.836 % เลยล่ะค่ะ…อยากรู้แล้วใช่มั้ยค่ะว่าอะไรมันจะฮาขนาดนั้น ถ้าอย่างงั้นก็เข้าไปดูพร้อมกันเลยนะ

MR.QUEEN หนัง Comedy

เรื่องราวของเชฟหนุ่มรูปงาม สเน่ห์แพรวพราว ที่ตื่นขึ้นมาหลังจากอุบัติเหตุแล้วพบว่าตนเอง อยู่ในร่างหญิงที่เป็นถึงพระมเหสีที่วงศ์สกุลโชชอน โอ้โห ย้อนมาไกลไม่เท่าไหร่ แถมได้เป็นเพศหญิงด้วยเนี่ยสิ มารยาทเอย การวางตัวเอ่ย เป็นศูนย์!!! หนำซ้ำยังจะต้องมาแต่งงานกับกษัตริย์ซึ่งก็เป็นเพศชายเหมือนกันอีก งานนี้เชฟพระมเหสีจะดำรงชีวิตอย่างไรละเนี่ยยยยยยขอรับรับรองความฮาด้วยเรตติ้งจากทั่วประเทศเกาหลีสูงถึง 12.836 % เลยนะ ขนาดพึ่งออนแอร์ไปเพียง 10 ตอนเพียงแค่นั้นนะ

เพราะเหตุว่า ด้วยบทของพระมเหสีที่เรี๊ยลเรียล ดุจวลีที่ว่า “เกิดเป็นผู้หญิง แท้จริงนั้นแสนจะลำบาก” จะเรอเอิ๊กอ๊าก ม้วนตัว หกสูงก็มิได้ วุ่นวายไปจนถึงชเวซังกุงต้องวิ่งตามล้างตามขัดถูทั่ววัง ส่วนกษัตริย์นั้น ใสซื่อสุดๆไปเลยค่ะ กล่าวมาขนาดนี้ คุณพี่ที่เข้ามาชมทั้งหลายแหล่ต้องเข้าไปดูแล้วนะคะ มีดูดซึมไตเติ้ลภาษาไทยให้ใน viu นะดารา : คุ้นชินฮเยซอน, คิมจองฮยอน, ทุ่งนาควรเฉลียง

WELCOME TO WAIKIKI หนัง Comedy

ก่อนจะเป็นพระมหากษัตริย์ คิมจองฮยอนเคยเป็นคนบ้ามาก่อนจ้า เรื่องราวของ 3 ผู้ครอบครองเกสท์เฮ้าส์ข้างหลังนึงที่กำลังจะถูกปิด เพราะว่าขาดทุนวิบัติ ไม่มีแขกมาพักซักคน กระทั่งไม่มีเงินจะจ่ายค่าน้ำแล้ว แต่โน่นยังไม่ห่วยพอ เพราะเหตุว่ายังมีเรื่องมีราวยุ่งๆมาให้ทั้ง 3 คนได้ปรับปรุงแก้ไขกันไม่หยุดให้ผู้ชมขำจนกระทั่งเหนื่อย ซึ่งพอดูจบแล้วบางทีก็อาจจะจะต้องบอกว่า “นี่มันบ้าอะไรกันเนี่ย…ถ้าหากอยากรู้ กด Welcome to Waikiki เลยนะ มีให้ดู 2 ซีซั่นเลยน้า

นักแสดง : อียีคยอง, จองอินซอน, ซองซคชึนวอน, คิมจองฮยอน

หนทางการรับชม : viu, Netflix

Naked

หนังคอมเมดี้ Netflix เรื่องแรกที่พวกเราต้องการเสนอแนะให้ผู้หญิงได้ทดลองรับชมนั้น เป็นภาพยนตร์ Original Netflix ในสายคอมเมดี้ ที่ส่วนตัวเราคิดว่า Netflix ทำออกมาเจริญ ไม่เพียงแค่ความสนุกสนานร่าเริงรวมทั้งความตลกที่พวกเราจะได้แล้วนั้น มันยังซ่อนเร้นแง่คิดดีๆสำหรับผู้ที่กลัวและไม่กล้ารับการเสี่ยงสำหรับในการดำเนินชีวิต ทั้งยังยังเป็นหนังที่สร้าง inspiration เล็กๆให้กับใครก็ช่างที่ mib 2 ต้องการปรับปรุงตนเองให้รุ่งเรืองขึ้นไปอีกด้วยโดยเรื่องกล่าวถึง “แอนเดอร์สัน” คุณครูมัธยมหนุ่มคนหนึ่ง

ที่กำลังจะตกถังข้าวสาร สมรสกับบุตรสาวมหาเศรษฐี ทว่าในคืนก่อนวันแต่งงานนั้น เขาเขินและก็มีท่าทีที่ไม่แน่ใจในการแต่งงานครั้งนี้มากแค่ไหน ทำให้เขาแก้เครียดด้วยการดื่มอย่างมาก แถมยังเมาเละเทะหมดรูปอีกต่างหาก แม้กระนั้นแล้วในตอนเช้าวันรุ่งขึ้นเขาพบว่าตนเองนอนเปลื้องผ้าอยู่ในลิฟต์ ที่สัมผัสได้ถึงความฉิบ(หาย!) ที่แย่ไปกว่านั้นเป็น ตัวเขาเองกำลังจะไปโบสถ์ที่จัดงานแต่งงานของตนสาย และซึ่งลิฟต์ที่เขาอยู่นั้น อยู่ในโรงแรมที่ห่างไกลจากโบสถ์หลายกิโล หนัง Comedy ซึ่งเค้าจำต้องใช้เวลาไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมงสำหรับในการเดินทางนอกนั้นเขายังพบว่าเมื่อเขาเริ่มเดินทางไปงานมงคลสมรส เขาจะวนรูปเวลากลับมาที่เดิมทุกหน และก็นั้นทำให้เค้าจำต้องเดินทางกับช่วงเวลาที่ซ้ำไปซ้ำมาอย่างนี้ไปเรื่อยกระทั่งตัวเขาเองกำลังจะถึงงานมงคลสมรสก่อนที่ระฆังโบสถ์จะดัง บอกเลยว่าหากผู้หญิงดูหนังคอมเมดี้ Netflix หัวข้อนี้จบ สาวๆจะหลงเสน่ห์หนังตลกน้ำดีเรื่องนี้แน่นอน

Spy (2015)

ซูซาน คูเปอร์ (เมลิสซา แม็คคาร์ธีย์) เป็นนักวิเคราะห์ CIA ผู้ถ่อมเนื้อถ่อมตนแล้วก็ได้แต่ว่านั่งอยู่กับโต๊ะ เธอเป็นวีรสตรีที่ไม่มีผู้ใดเล่าขานถึงเบื้องหน้าเบื้องหลังภารกิจสุดอันตรายขององค์กรสายแห่งนี้ แม้กระนั้นเมื่อเพื่อนผู้ร่วมการทำงานของคุณ (จู๊ด ลอว์) หายสาบสูญไปและสายระดับสูงอีกคนหนึ่ง (เจสัน สเตแธม) ก็ถูกเผยตัว เธอจึงอาสาปลอมตัวเข้าไปแทรกซึมในวงการนักค้าอาวุธซึ่งเต็มไปด้วยอันตรายแล้วก็คุ้มครองป้องกันไม่ให้หายนะสุดยอดเกิดขึ้น

Mr.Vampire (1985)

ผีกัดอย่ากัดตอบ อาจิ่ว นักพรตเต๋าเป็นผู้ชำนาญการปราบผีดิบ อาจิ่วพร้อมกับ อาหมั่น กับอาโจว 2 ศิษย์ ได้ถูก คนมั่งมีเหยิ่น ซึ่งมีลูกสาวสวยอายุ 18 ที่เพิ่งเรียนแต่งหน้ามาจากเซินเจิ้น คือ ถิ่งถิ่ง จ้างให้ย้ายหลุมศพของพ่อตนเอง ที่ถูกหมอดูหาที่ดินฝังให้เมื่อ 20 ปีก่อน แต่ถ้าว่ากิจการของคนรวยเหยิ่นกลับไม่ดีเมื่อเปิดฝาหีบศพออก อาจิ่วต้องตกตะลึงเมื่อพบว่า ศพของพ่อคนรวยเหยิ่น ยังมองไม่เปื่อยยุ่ย และเชื่อว่า ศพนี้ต้องแปลงเป็นผีดิบแน่ เมื่อเปลี่ยนที่ศพไปไว้ที่สำนัก ก็ฟื้นขึ้นมาเป็นผีดิบออกก่อกวน คนมั่งมีเหยิ่นถูกกัดแปลงเป็นผีดิบไปอีกตน ขณะที่อาหมั่นขณะกำลังสู้กับผีดิบ อาหมั่นก็พลาดท่าถูกกัดไปอีกคน ช่วงเวลาที่อาโจวก็ถูก วิญญาณของสาวลึกลับ ที่มาหลงรักหลอกล่อให้เป็นทาสของตนเองแนว: Horrorนักแสดงนำ: Ching-Ying Lam, Ricky Hui, Siu-Ho Chin

ความยาว : 1 ชั่วโมง 28 นาที

TOUCH YOUR HEART

ในประเด็นนี้ นอกจากเป็นซีรีส์แนวโรแมนติกแล้ว ยังอัดแน่นความฮาให้อีกด้วยจ้ะ เรื่องราวของศิลปินสาวตกอับที่ต้องการจะรับบทบาททนายความในละครเรื่องใหม่ให้มองเหมือนจริง ซึ่งละครที่ว่านี้นับได้ว่าเป็นงานชี้ชะตาเธอเลยก็ว่าได้ จากนั้น ก็เลยได้ปลอมตัวแล้วก็เข้ามาดำเนินงานเป็นผู้ช่วยทนายจริงๆซึ่งคุณทนายความที่เป็นนายจ้างของเธอเป็นผู้ชายที่เย็นชามาก แต่ว่าไม่รู้เรื่องว่าไปทำอีท่าไหน ทำให้ยัยศิลปินสาวสุดโก๊ะคนนี้หลงเสน่ห์กระทั่งถอนตัวไม่ขึ้นได้

ดารา : อีป่าวุค, ยูอินนา

ช่องทางการรับชม : viu, Netflix

Isn’t it Romantic

ถัดไปเป็นหนังคอมเมดี้ Netflix ในแบบรอมคอม (โรแมนติก คอมเมดี้) กันบ้าง ไม่เพียงแค่นั้นหนังเรื่องนี้ยังเป็นหนังที่เก็บความโรแมนติก ความใสซื่อต่างๆตามแบบฉบับหนังรักโรแมนติกยุค 90’s มารวบรวมเอาไว้ให้เห็นกันในประเด็นนี้อีกด้วย โดยเรื่องราวเอ๋ยถึง ที่นาตาลี สาวน้อยน่ารักน่าเอ็นดูร่างอวบ ที่เมื่อในวัยเด็กเธอชอบใจหนังรักโรแมนติกเป็นอันมาก ทว่าคุณถูกดับฝันความสวยพวกนี้จากแม่ของคุณ รวมทั้งเมื่อโตพอที่จะรู้เรื่อง เธอกลับศึกษาค้นพบว่า การมีความรัก ตามแบบหนังรักโรแมนติกนั้น เกิดเรื่องที่ไม่เป็นประโยชน์และก็ฝันลมๆแล้งๆสิ้นดีด้วยเหตุนั้นทำให้คุณไม่ชอบหนังรักและความโรแมนติกเข้าไส้ แต่แล้วในวันหนึ่งตอนที่เธอกำลังเดินอยู่ข้างทางอยู่นั้น เธอถูกโจรวิ่งราว ลักขโมยกระเป๋าของคุณไป แล้วก็ขณะเดียวกันในจังหวะที่เธอกำลังวิ่งตามขโมย

เธอก็ดันชนกับเสาสลบไปซะอย่างงั้น เมื่อลืมตาตื่นขึ้นมา เธอพบว่าตัวเองเข้าไปอยู่ในหนังรักโรแมนติกสุดแสนที่คุณจะชังเข้า โน่นทำให้คุณเจอแม้กระนั้นผู้ชายหลากหลายเข้ามารุมจีบ รุมรักคุณในแบบที่เธอไม่เคยเจอมาก่อน จนถึงทำให้คุณต้องการจะออกไปพบโลกเรื่องจริงของเธอเสียเชิง แม้กระนั้นมีเงื่อนไขอยู่สิ่งเดียวคือ “คุณจึงควรหลงเสน่ห์ ใครสักคน” ในเรื่องก่อนบอกเลยว่าหนังคอมเมดี้ Netflix เรื่องนี้เป็นหนังที่ทำให้เรานึกถึงบทรักโรแมนติกที่เป็นต้นแบบของหนังรักในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ ไม่ว่า Pretty Women, The Fault in Our Stars แล้วก็ 13 Going on 30 ก็มีให้มองเห็นในเรื่องนี้ด้วยเช่นเดียวกัน ไม่เพียงแค่นั้น มองเห็นเป็นหนังรักโรแมนติก คอมเมดี้ แบบงี้ หนังเขาก็มีแง่คิดในแบบที่พวกเราเอาไปใช้ได้จริง ไม่อิงนิยายกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น “มนุษย์เราทุกคนแม้จะชินและชากับความรักซักเยอะแค่ไหน สุดท้ายมนุษย์เราทุกคนก็มีความรักเช่นกันอยู่ดี”

ฟ้าใสหัวใจ สดใส (Blue Sky of Love)

เริ่มต้นที่ภาพยนตร์ตลกมีกึ๋นอย่าง “ฟ้าใส ใจเบิกบาน” ซึ่งที่จริงแล้วแม้จะบอกว่าเป็นหนังตลกก็อาจบอกไม่เต็มปากสักเท่าไหร่ เพราะว่าหนังโรแมนติก-คอมเมดี้หัวข้อนี้มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับนโยบายทางด้านการเมืองของกลุ่มระบอบคอมมิวนิสต์ที่อยากปลดแอกพสกนิกรจากเหตุการณ์นองเลือด 6 ตุลาคม 2519 หนัง comedy แนะนํา อีกทั้งแทรกซึมและตั้งธงเอาไว้เป็นเส้นเรื่องหลักๆแม้กระนั้น ถูกดาราดารามากมายฝีมืออย่าง น้าค่อม เชิญชื่น, อ่าง เถิดเทิง, ฝันเด่น จรรยาธนาแขน มาช่วยเหลือกันลดทอนความตึงเครียด การแสดงออกด้านการเมืองที่ดุดันลงไปได้อย่างสมน้ำสมเนื้อด้วยมุกตลกเรียบง่าย คำพูดคำจา ลีลาที่มีคาแรคเตอร์ จนคนไม่ใช่น้อยรู้สึกว่านี่เป็นภาพยนตร์ตลกตลกโปกฮาปกติ (ซึ่งก็ไม่ผิดอะไรแม้จะคิดอย่างงั้นเนื่องจากเป้าหมายของหนังตลกก็คือการสร้างความสนุกสนาน)

สำหรับเรื่องย่อสั้นๆเป็นการเจอกันระหว่างกรุ๊ปคอมมิวนิสต์ หนัง comedy ไทย รวมทั้งกลุ่มของผู้คนปกติจากความบังเอิญที่จำเป็นต้องเดินทางไปที่เดียวกันด้วยเหตุว่าฝูงคนปกตินั้นดันตกรถ ก็เลยจะต้องเริ่มเข้าไปเกี่ยวพันกับความวุ่นวายในคราวนี้แบบ “ตกกระไดพลอยโจร” แล้วเรื่องก็ดำเนินไปแบบป่วนปั่นๆเนื่องจากว่าฝูงคนธรรมดาที่ว่านั้นจำเป็นต้องเข้าไปมีชีวิตกับกลุ่มระบอบคอมมิวนิสต์

อีกทั้งการใช้ชีวิตในค่าย การหาเสบียง แล้วก็แน่นอนคือการสู้รบปรบมือกับฝ่ายกองกำลังตรงกันข้ามแบบ ขวางๆรีๆถึงแม้เราจะเป็นแฟนหนังประเด็นนี้และก็พากเพียรถ่ายทอดออกมาในมุมมองเราเอง แม้กระนั้นก็ขอชูคำนิยมของชาวเน็ตนิรนาม ที่เราชื่นชอบที่สุดมาให้นักอ่านดูกันกับเนื้อความที่ว่า “เป็นความรู้สึกดีนานๆ จะเกิดขึ้นทีเมื่อดูหนังไทย ไม่จำเป็นต้องใช้ศาสตร์หรือวิชาความรู้ขั้นเทพในการดู แต่ว่าเป็นการมองของคนธรรมดา ที่อยากเกื้อหนุนหนังไทยอีกคนซึ่งหนังเรื่องนี้ เป็นหนังซึ่งสามารถทำให้ยิ้มได้อีกทั้งเรื่อง เป็นหนังในเชิงบวกที่สามารถดูได้ทั้งยังครอบครัว”

Dhamaka (2021)

 win666.club

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...