โค้ช แมนยู เปิดโปรแกรมคอมพิวเตอร์ 3 นัดแรกของ เอริก เทน ฮาก ในฐานะที่ปรึกษาใหม่ของ แมนยูฯ ซึ่งเกมประเดิมคือ “ศึกแดงเดือดในไทย” ปะทะ ลิเวอร์พูล

วันที่ 21 เมษายน 2565 ความเคลื่อนไหวภายหลังจาก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลุ่มลำดับขั้น 6 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่งตั้ง เอริก เทน ฮาก เป็นนักบริหารกลุ่มหน้าใหม่อย่างเป็นทางการ ด้วยคำสัญญา 3 ปี จนถึงเดือนเดือนมิถุนายน ปี 2025 พร้อมออปชันขยายเติมอีก 1 ปี ซึ่งในขณะนี้เหลือเพียงขั้นตอนแนวทางการทำวีซ่าและใบอนุญาตปฏิบัติการแค่นั้น ก่อนสัญจรมาเปิดตัวและรับงานต่อจาก ราล์ฟ รังนิก ผู้ชี้แนะชั่วคราวที่จะไปรับตำแหน่งที่ปรึกษาสโมสรเป็นเวลา 2 ปี ข้างหลังจบฤดูกาลนี้ โค้ช แมนยู

ด้าน ไซมอน สโตน ผู้สื่อข่าวสารบีบีซี สปอร์ต รายงานว่า เกมแรกที่ เอริก เทน ฮาก จะเริ่มงานที่ปรึกษาคนใหม่ของ แมนยูฯ คือ THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 “ศึกแดงเดือดครั้งแรกในไทยและในเอเชีย” ซึ่งจะเจอกับ ลิเวอร์พูล ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ประเทศไทย ในวันที่ 12 กรกฎที่ต้องปฏิบัติตามาคมนี้ โดยเป็น 1 ใน 3 เกมระหว่างทัวร์อุ่นเครื่องปรีซีซั่น จัดแจงความพร้อมก่อนเปิดฤดูกาล 2022-23 ที่มีการพิสูจน์ออกมาที่ผ่านมา

โปรแกรมทัวร์อุ่นเครื่องปรีซีซั่น ฤชมกาล 2022-23 ของ แมนยูฯ

วันอังคารที่ 12 กรกฎที่ต้องปฏิบัติาคม 2565 (ประเทศไทย)

20.00 น. แมนยูฯ ประสบ ลิเวอร์พูล

วันศุกร์ที่ 15 กรกฎเกณฑ์าคม 2565 (ประเทศออสเตรเลีย)

17.05 น. เมลเบิร์น วิคตอรี ประสบ แมนยูฯ

วันอังคารที่ 19 กรหลักเกณฑ์าคม 2565 (ประเทศออสเตรเลีย)

17.10 น. แมนยูฯ เผชิญ คริสตัล พาเลซ

*หมายปัจจัย – ช่วงประเทศไทย

ทั้งนี้ นายวินิจ เลิศรัตนชัย ประธานเจ้าหน้าที่ควบคุม บริษัทเฟรชแอร์ เฟสติวัล จำกัด และ นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา 2 หัวเรือใหญ่ ผู้จัดศึกแดงเดือดในไทย ช่วง แมนยูฯ กับ ลิเวอร์พูล เผยว่า ประธานของทั้ง 2 สโมสรการันตีว่าจะส่งผู้เล่นชุดใหญ่ลงเตะนัดความเป็นมาศาสตร์ที่เมืองไทยอย่างแน่ๆ. โค้ช แมนยู

แมนยูฯ ประกาศแต่งตั้ง เอริก เทน ฮาก เป็นกุนซือหน้าใหม่ต่อจาก ราล์ฟ รังนิก อย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดเผยรายละเอียดคำสัญญา

วันที่ 21 เมษายน 2565 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมลำดับ 6 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศแต่งตั้ง เอริก เทน ฮาก เป็นนักบริหารทีมคนใหม่แล้ว ด้วยสัญญา 3 ปี กระทั่งเดือนเดือนมิถุนายน ปี 2025 พร้อมออปชันขยายเพิ่มเติมอีก 1 ปี ซึ่งปัจจุบันนี้เหลือเพียงกรรมวิธีการการทำวีซ่าและใบอนุญาตดำเนินการงานเท่านั้น ก่อนสัญจรมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และรับงานต่อจาก ราล์ฟ รังนิก ที่ปรึกษาชั่วคอย่างกับที่จะไปรับตำแหน่งที่ปรึกษาสโมสรเป็นช่วง 2 ปี ข้างหลังจบฤดูกาลนี้

ด้าน เอริก เทน ฮาก ให้สัมภาษณ์กับเว็บอย่างเป็นทางการของสโมสรแมนยูฯ ว่า “เป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมรับรู้ตื่นเต้นอย่างยิ่งกับความท้าที่รออยู่ข้างหน้า ผมรู้ที่มาที่ไปศาสตร์ของสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ และความหลงใหลของแฟนๆ ผมตั้งใจแน่วแน่ที่จะอัปเกรดกลุ่มซึ่งสามารถส่งมอบการบรรลุผลที่หมู่เขาเหมาะสมได้รับ”

“มันเป็นเรื่องยากที่จะออกจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ภายหลังผ่านช่วงเวลาหลายปีที่น่าทึ่งนี้ และผมขอรับปากกับแฟนๆ ของเราในความตั้งใจอย่างเต็มที่ และหวังว่าฤดูกาลนี้สโมสรจะประสบความสำเร็จ ก่อนที่ผมจะย้ายมายัง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

เอริก เทน ฮาก ทำผลงานจับใจบอร์ดจัดการ แมนยูฯ ด้วยการพา อาแจ็กซ์ คว้าแชมป์เอเรดิวิซีลีก และ ดัตช์คัพ อย่างละ 2 สมัย รวมถึงเข้ารอบรองชนะเลิศ ยูฟ่า แดูเปียนส์ลีก ฤชมกาล 2018-2019 ส่วนซีซั่นนี้ก็ยังลุ้นแย่งแชมป์ลีกกับ พีเอสวี ไอนด์โฮเฟน โดยรั้งจ่าฝูงและนำอยู่ 4 แต้มในเวลา 5 นัดท้ายสุด หลังเสียแดูป์ดัตช์คัพจากการแพ้ พีเอสวี ในรอบชิงชนะเลิศเมื่อสุดสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา โดยคาดว่า แมนยูฯ ควรต้องจ่ายค่าฉีกสัญญาที่คงเหลืออยู่ 1 ปี จำนวน 2 ล้านปอนด์ (89 ล้านบาท).

“เยอร์เกน คลอปป์” จัดแจงประชันความสามารถกับผู้ถ่ายทอดวิชาโค้ชอย่าง “ราล์ฟ รังนิก” ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ศึกแดงเดือด แต่สถิติการดวลกันเป็นคงจะารย์ที่เหนือกว่าคนที่มาเรียน

วันที่ 19 เม.ย. 65 การเปลี่ยนแปลง ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ คู่บิ๊กแมตช์ ศึกแดงเดือด ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูง เปิดแอนฟิลด์รับการมาเยือน แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมระดับ 5 โดยทั้ง 2 ทีมควรจะเป็น 3 คะแนนเพื่อจุดหมายในฤชมกาลนี้ “หงส์แดง” ต้องการชัยชนะเพื่อไล่กดแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูง ส่วน “ปิศาจแดง” ต้องการคว้าชัยเพื่อที่จะพื้นที่ยูฟ่า แดูเปียนส์ลีก

นอกจากนั้นเกมนี้ เยอร์เกน คลอปป์ จะได้นำกลุ่มลิเวอร์พูล ปะทะกับ ราล์ฟ รังนิก ที่ปรึกษาชั่วคดังของ แมนยูฯ ในสถานะศิษย์กับอาจารย์ ภายหลังที่เขาเคยได้รับการถ่ายทอดวิชาด้านการเป็นโค้ชเมื่อปี 1997 ยุคที่ รังนิก ยังอยู่กับ อูล์ม ทีมในเยอรมนี ก่อนที่ คลอปป์ จะเริ่มเป็นที่ปรึกษาไมนซ์ 05 แบบเต็มตัวในปี 2001 ซึ่งเกมแดงเดือดคืนวันที่ 19 เมษายนนี้ จับเป็นการพบกันบนเวทีพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ครั้งแรก

อย่างไรก็ดีคราวก่อนนั้นทั้งสองเคยดวลกันมาแล้วยุคคุมกลุ่มในเยอรมนี 13 นัด แสดงตัวว่า รังนิก มีสถิติที่เหนือกว่า คลอปป์ โดยชนะไปถึง 6 นัด เสมอ 5 นัด, คลอปป์ ชนะ 2 นัด

 

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...