หนังจีน

หนังจีน Forever Lover กล่าวว่ารักแล้วไม่กลับคำพูดจำพวกซีรีย์ : รัก โรแมนติก ปีที่ฉาย : 2020จำนวนตอนซีรีย์ : 28 เรื่องย่อ : เรื่องราวความรักที่ค่อยๆเติบโตขึ้นของพระเอกแล้วก็นางเอก หนังจีน ในโรงเรียนช่วงม. ปลาย เซี่ยงหานจือ (นางเอก) เป็นใบหน้างามรวมทั้งการศึกษาดี ส่วนหวังอันอวี่ (พระเอก) มีนิสัยดื้อเกกมะเหรก ก็เป็นอัจฉริยะด้านคอมพิวเตอร์ แต่ว่าโชคร้ายพื้นที่บ้านลมละลายเนื่องจากโรงงานไฟใหม้ ทำให้เขาจำต้องพยายามที่จะปฏิบัติงานเพื่อจุนเจือตนเอง

ในวัยมัธยมหวังอันอวี่ปลอมตัวเป็นครูสอนพิเศษวิชาคณิต เซี่ยงหานจือมีข้อแคลงใจมีความรู้สึกว่าหวังอันอวี่เป็นมิจฉาชีพ คุณก็เลยทดสอบหวังอันอวี่ โดยการตั้งโจทย์คณิตยากๆเพื่อทดลองความสามารถของหวังอันอวี่ แต่หวังอันอวี่ก็สามารถแก้ปัญหาทั้ง 3 วิธีได้ เซี่ยงหานจือจึงให้หวังอันอวี่สอนพิเศษมาเรื่อยๆมีแอบนัดเจอกันบ้างโดยที่ปิดไม่ให้ผู้ใดกันแน่ทราบ เรื่องราวก็ดำเนินมาถึงตอนมหาวิทยาลัย พระเอกหลงเสน่ห์นางเอก ทั้งสองเรียนมหาเดียวกัน ผ่านขณะที่เหนื่อยยากไปร่วมกัน

รวมทั้งวางแผนว่าจะสมรสใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน มาลุ้นความรักรวมทั้งเป็นอันมากให้ทั้งสองกันความคิดเห็นโดยส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : หัวข้อนี้เป็นอีกประเด็นที่ดูง่ายเบาสมอง ฟินเฟอร์ในแนวรักใสๆอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีดราม่าบ้าง แม้กระนั้นไม่ถึงกับจำต้องกุมขมับ

คะแนนความพอใจ : 9/10

ดูเหมาะ : WeTV

Emperors & Me จักรพรรดิท่องเวลาหารัก

แสดงนำโดย เกาไท่อวี่/ไต้เวินเวินปริมาณ 24 ตอน

Emperors & Me พระราชาธิราช ท่องเวลาหารัก เป็นซีรีส์ที่นักแสดงย้อนกลับไปในอดีตกาลได้ แล้วก็สามารถนำคนในสมัยก่อนมาดำเนินชีวิตในตอนนี้ได้ แค่โครงเรื่องก็บันเทิงใจแล้ว แล้วก็เมื่อได้ดูก็สนุกสนานมากมายเมื่อ “ลั่วซี” สวมบทโดย “ไต้เวินเวิน” นิสิตสาว ที่มักฝันถึงเรื่องราวในสมัยก่อน และก็วันหนึ่งขณะที่ก่อให้เกิดอันตรายตกลงมาจากตึกพร้อมเพื่อนซี้ทั้ง 2 คน ก็ได้หลุดเข้าไปในสมัยก่อนได้เจอกับฮ่องเต้หนุ่ม รับบทโดย “เกาไท่อวี่”

รวมทั้งเมื่อย้อนกลับมาสู่ตอนนี้ได้ กลับทำให้พบว่าคนที่กลับมากับเธอเป็นฮ่องเต้ ไม่ใช่เพื่อนของคุณ ความอลหม่านยังไม่จบเท่านั้น ด้วยเหตุว่าเมื่อเธอถอยกลับสมัยก่อนได้อีก คุณได้กลับไปคนละยุคคนละยุค พาฮ่องเต้กลับมาอีก 2 คน หล่อๆทั้งนั้น ซึ่งคุณจะต้องจัดการกับ 3 ฮ่องเต้ที่สุดแสนจะดื้อดึง กลับมาถ่ายทอดอีกรอบอย่างงี้ โดย 3 ฮ่องเต้ตกอีกครั้ง ไปไหนไม่รอด

นักแสดงนำ : “เกาไท่อวี่” เริ่มเข้าแวดวงสนุกสนานมาตั้งแต่ปี 2012 เป็นอีกทั้งนักร้อง ดาราหนัง นายแบบ มีผลงานทั้งภาพยนตร์ ซีรีส์โบราณรวมทั้งเดี๋ยวนี้ เรื่องที่ถูกกล่าวถึงอย่างมากคือ ซีรีส์วาย A round trip to love ที่ออกอากาศในปี 2016 เพราะเหตุว่าเป็นซีรีส์ที่มีรายละเอียดน่าติดตาม ตัว “เกาไท่อวี่” อีกทั้งแสดงดี หุ่นดี แฟนคลับที่ติดตามผลงานฟินกระจาย มาแสดงเรื่องนี้มาดของฮ่องเต้ก็เป็นนักรบผู้เก่งฉกาจฉกรรจ์ก็เท่สุดๆในมาดของชายหนุ่มในปัจจุบัน ก็หล่อใสไปอีกสไตล์

“ไต้เหวินเหวิน” นางเอกสาวหน้าหวาน ส่งผลงานซีรส์หลายเรื่อง อีกทั้งแนวโบราณรวมทั้งเดี๋ยวนี้ อาทิเช่น จากบทเธอเฉิ่น จากซีรีส์ Joy of Life หาญท้าทายชะตาฟ้าปัญหายุทธจักร, Miss The Dragon รักนิรันดร์ กษัตริย์มังกร อื่นๆอีกมากมาย สำหรับเรื่องนี้ต่างจากทุกเรื่องที่เคยแสดงมา เพราะว่าเล่นทั้งโบราณและก็ปัจจุบันนี้ มีความงดงามในแบบที่ต่างกัน

Eternal Love of Dream (ปีที่ฉาย 2020)

ซีรีส์จีนแนวแอคชั่นโรแมนติกที่เราต้องการเชื้อเชิญมาดูกันอีกหัวข้อในปีนี้ก็คือ สามชาติสามภพ ลิขิตเขนย โดยเกิดเรื่องราวของ เฟิ่งจิ่ว (เล่นบทโดย ตี๋ลี่เร่อขว้าง) สาวน้อยผู้ได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลจาก มหาเทพตงหัว (สวมบทบาทโดย เกาเหว่ยกวง) แล้วก็ตั้งอกตั้งใจว่าจะติดตามตงหัวไปต่อสู้กับพญามารเหมี่ยวลั่วที่สร้างความอลหม่านบนโลกเพื่อตอบแทนพระคุณ กระทั่งเกิดเป็นความรัก ท่ามกลางการเดินทางรวมทั้งต่อสู้ เรื่องราวความรักคราวนี้จะจบเช่นไร จำต้องไปติดตามกันค่ะ

แนว : พลังภายใน โรแมนติก

ดาราหนัง : Dilraba Dilmurat, Vengo Gao, James Li

จำนวนตอน : 56

ดู My Little Princess

ซีรีส์หวานๆรีเมคมาจาก Queen in hyun’s man ของเวอร์ชั่นของเกาหลี นอกเหนือจากที่จะฟินกับความหล่อของ จิ่งป๋อหรัน แล้ว อาจจะยังเสียน้ำตาให้กับความดราม่าของรักของหวงที่ดันเกิดคนละช่วง นำแสดงโดย เจิ้งส่วง, จิ่งป๋อหรัน, เซี่ยอี้หลิน, เฉินเสียง, หวงป้อจวินเรื่องย่อ กงหมิง บัณฑิตหนุ่มผู้เดินทางผ่านเวลามาจากสองพันปีที่แล้ว เขาได้พบกับ เซียงเซียง ดาราหนังสาว ผู้กำลังเล่นบทเป็นฮองเฮาจากสมัยที่กงหมิงอยู่ เธอได้มีส่วนช่วยให้กงหมิงได้กลับไปแก้ไขเรื่องราวในประวัติศาสตร์ แต่โน่น…อาจส่งผลให้เขาแล้วก็เธอไม่ได้เจอกันอีกต่อไป

The Confidence

นักแสดงนำแสดง ช่ายเหวินจิ้ง/ เผิงกวนอิง

จำนวน 40 ตอน

The Confidenceซีรีส์จีนเรื่อง The Confidence เกิดเรื่องที่รายละเอียดดราม่าเข้มข้น แตกต่างจากทุกเรื่องที่รีวิวมา เรื่องราวเล่าถึง เคอหยิง เล่นบทโดย “ช่ายเหวินจิ้ง” คุณครูสาว เป็นสาวนักสู้ที่ผ่านเรื่องร้ายๆมามากมาย แต่ก็มีสติสัมปชัญญะในการเอาชีวิตรอด กับ “เผิงกวนอิง” รับบทเป็น เฟิงเซียวเสิง/เสินซือเจี่ย พระเอกที่แบดบอยสุดขีด หนังจีน ที่แม้ว่าจะทำศัลยกรรมเปลี่ยนแปลงใบหน้าแต่ “เคอหยิง” ก็จำได้อย่างมั่นอกมั่นใจ ด้วยความเชื่อที่ว่า “แววตาของผู้คนไม่มีทางแปรไป” โครงเรื่องแปลกดี บางครั้งอาจจะไม่ใช่แนวนิยมสำหรับชาวไทย แม้กระนั้นทดลองหาประสบการณ์ใหม่ๆกับซีรีส์ที่แนวต่างจากเดิม และคนไหนกันถูกใจดราม่าหนักหน่วงประเด็นนี้เหมาะสม

“ช่ายเหวินจิ้ง” วัย 31 ปี เป็นอีกทั้งนักร้อง ดารา ดารานางแบบ ที่ส่งผลหน้าที่แสดงมาตั้งแต่ปี 2011 และก็ได้เป็นนางเอกเรื่องแรกในปี 2015 จากเรื่อง Invincible Tie Qiaosan แล้วก็รับบทบาทเด่นๆในซีรีส์ดังๆมาอย่างสม่ำเสมอ

เช่น Unexpected Met ที่กำลังถ่ายทำ รอคอยถ่ายทอดเป็น Hao Hao Shen Ghuo, The Justice, Love is Always Online, The Blessed Girl, Game Changer ฯลฯ เป็นนางเอกคุณภาพที่มีรางวัลรับประกันความสามารถหลายรางวัล แล้วก็ใน The Confidence คุณได้ร้องเพลงประกอบซีรีส์เองด้วย

“เผิงกวนอิง” วัย 35 ปี เป็นพระเอกมานานมาก ผู้ซึ่งมีชื่อเสียงว่าเป็นพระเอก สูง ยาว หัวเข่าดี หนังจีน ผู้ครอบครองความสูง 192 ซม. ที่โก้เก๋ทุกท่าทาง ส่งผลหน้าที่แสดงเยอะมาก อาทิเช่น Princess of Lanling King, Tribes and Empires : Storm of Prophecy, Jue Jing Zhu Jian แล้วก็ยังมีที่ถ่ายทำและก็รอคอยออกอากาศอีกหลายเรื่อง ในฐานะพระเอกที่ฮอตตลอดไม่มีเบาๆ

Goodbye My Princess หรือ Eastern Palace ตงกงพระราชวังทิศตะวันออก

Eastern Palace ตงกงตำหนักทิศตะวันออก

ประเภทซีรีย์ : โรแมนติก ดราม่า ย้อนยุคปีที่ฉาย : 2019

ปริมาณตอนซีรีย์ : 52 ตอนสุดท้าย +4 ตอนพิเศษ

เรื่องย่อ : เกลอเฟิง องค์หญิงเก้าแห่งแว่นแคว้นซีโจว จะต้องแต่งงานกับหลี่เฉิงอิ๋นที่ประเทศต้องหยวน แม้กระนั้นการสมรสคราวนี้มิได้เป็นการแต่งงานเพราะว่าความรักอะไร หนังจีน แม้กระนั้นเป็นการสมรสเพราะการบ้านการเมืองของทั้งสองแว่นแคว้นเพื่อเชื่อมความเกี่ยวข้องให้มั่นคง เพื่อนเฟิงก็เลยจำเป็นต้องย้ายเข้ามาอยู่ในตำหนักบุรพทิศด้วยความไม่เต็มใจ หลี่เฉิงอิ๋นผู้เป็นผัวของนางก็มีสนมที่คอยปรนริบัว่ากล่าวอยู่แล้ว จึงไม่ได้พอใจหลี่เฉิงอิ๋นผู้เป็นเมีย

ส่วนตัวของหลี่เฉิงอิ๋นนั้นก็มัวแต่งเล่นบันเทิงใจอยู่กับการออกไปเที่ยวเล่นนอกวัง การใช้ชีวิตของทั้งคู่คนนั้นจึงไม่เสมือนคู่ครองโดยปกติ ถัดมามีการฉกชิงอำนาจในวังบูรพา จึงเป็นจุดที่ทำให้ทั้งคู่กลับมาสู่วังวนของการทำศึกที่การฉกชิง ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็เลยเริ่มขึ้นความคิดเห็นส่วนตัวจากการดูซีรีย์ : จำเป็นต้องบอกเลยว่าประเด็นนี้มองไปแล้วเพลิดเพลินมาก เพราะว่าผู้แสดงนำชายหล่อ นางเอกก็งามมาก Location เป็นดีเลิศ costume ก็พอดี มีเวลาไปหามองกันนะคะ

colormerad

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...