อนิเมะออนไลน์

อนิเมะออนไลน์ คือ การ์ตูนญี่ปุ่น ที่จะมีต้นแบบการวาดการ์ตูนในต้นแบบของประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะมีต้นแบบการวาดที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว เนื้อเรื่องของอนิเมะก็มีความหลากหลายและเฉพาะตัว ทำให้เมื่อในเวลาที่เราดูอนิเมะของประเทศญี่ปุ่นแล้วหลังจากนั้นก็จะสามารถมองเห็นได้ถึงความไม่เหมือนระหว่างการ์ตูนอนิเมะกับการ์ตูนประเภทอื่นได้ ที่สำคัญไปกว่านั้นคือการ์ตูนอนิเมะโดยมากยังมักจะถ่ายทอดเรื่องราวที่ทำให้เราสามารถสัมผัสความเป็นประเทศญี่ปุ่นผ่านอนิเมะหัวข้อนั้นๆได้อีกด้วย ซึ่งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ยั่วยวนใจให้คนอีกหลายๆคนคนหลงรักอนิเมะและก็หลงเสน่ห์ความเป็นประเทศญี่ปุ่นเอามากๆ อนิเมะออนไลน์

มาทำความรู้จักกับชนิดของอนิเมะ แนวไหนที่ตรงจิตใจแล้วก็คุณไม่สมควรพลาด !

อย่างที่พวกเรารู้ๆกันดีอยู่แล้วว่าอนิเมะที่มีฉายในทีวีของไทยนั้นมีอยู่หลายเรื่อง แต่ละเรื่องมีรายละเอียดที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในความเป็นจริงแล้วในประเทศญี่ปุ่นการ์ตูนอนิเมะนั้นมีเยอะมากเสียจนนับไม่ถ้วน เพื่อให้เหล่าแฟนๆอนิเมะสามารถหาประเภทของอนิเมะที่ชอบใจ เราก็เลยได้นำข้อมูลแล้วก็ตัวอย่างเกี่ยวกับจำพวกของอนิเมะที่กำลังเป็นที่นิยมในช่วงเวลานี้มาไว้ให้คุณแล้วที่นี้

อนิเมะที่มาจากการ์ตูนมังงะ

อนิเมะจำพวกนี้เป็นอนิเมะที่มีเนื้อหามาจากการ์ตูนมังงะของประเทศญี่ปุ่นซึ่งรายละเอียดอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความไม่เหมือนกันบ้างในบางตอน ด้วยเหตุว่าในบางเนื้อหาบางทีอาจจะไม่อาจจะถ่ายทอดทางโทรทัศน์ได้ เพราะเหตุว่าอาจมีเนื้อหาที่รุนแรงเกินความจำเป็น หรืออาจมีเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมสำหรับเด็ก โดยเหตุนั้นทางผู้สร้างอนิเมะก็เลยจะต้องเปลี่ยนแปลงรายละเอียดอยู่บ้างในบางเรื่อง ซึ่งอนิเมะที่มีรายละเอียดมาจากมังงะนั้นก็มีอยู่หลายเรื่องด้วยกัน อาทิเช่น เคยชินจัง (Crayon Shin-Chan) แล้วก็ Slam Dunk ฯลฯ ซึ่งในขณะนี้ทั้งยังอนิเมะและมังงะก็ได้เปลี่ยนมาเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมประเทศญี่ปุ่น

อนิเมะชนิดมาโฮ (Mahou)

มาโฮ (Mahou) คืออนิเมะจำพวกสาวน้อยเวทมนตร์คาถา ซึ่งเป็นแถวของอนิเมะชนิดหนึ่ง ที่ตัวละครจะมีคาถา หรือพลังพิเศษบางสิ่งบางอย่าง แต่จุดแข็งของอนิเมะจำพวกนี้เป็นตัวสำคัญของเรื่องจะเป็นสาวน้อยที่มี

เวทมนต์หรือสามารถใช้พลังพิเศษนั้นๆซึ่งอนิเมะประเภทนี้ส่วนใหญ่ที่พวกเรามักจะรู้จักดีกันดีก็เช่น แม่มดน้อยแซลลี่รวมทั้งเรื่องแม่มดน้อยโดเรมี หรืออั๊กโกะ ตัวละครที่เป็นตัวเอกของเรื่อง ฮิไม่ตสึ โนะ อั๊กโกะจัง ฯลฯ นอกจากอนิเมะประเภทนี้จะเป็นขวัญใจของเด็กๆหลายคนแล้ว ในกลุ่มเหล่านักสะสมฟิกเกอร์ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันเลย เพราะฉะนั้นแม้ว่า มาโฮ (Mahou) จะอนิเมะแนวสาวน้อยเวทมนต์ แต่ว่าก็มีคนรักการ์ตูนที่พอใจมากไม่แพ้กรุ๊ปอื่นๆเลย

อนิเมะชนิดโชเน็ง (shōnen)

โชเน็ง ในภาษาประเทศญี่ปุ่น หมายความว่า “เด็กหนุ่ม” หรือชายอายุไม่เกิน 18 ปี โดย โชเน็ง ถูกใช้เรียกการ์ตูนอนิเมะที่มีเหล่าบรรดาเด็กผู้ชายเป็นกลุ่มเป้าหมายหลัก ซึ่งการ์ตูนอนิเมะจำพวกนี้เรามักจะเคยชินกันดีกับเรื่อง Dragon Ball, เซนต์เซต์ย่า, วันพีช แล้วก็นินจาคาถาอาคมโอ้โฮเฮะ ฯลฯ นอกจากนี้แล้วการ์ตูนอนิเมะที่อยู่ในชนิดนี้ยังมีเรื่องราวที่ยาว และก็มีหลายฤดูกาล อาจยาวเท่าๆกับช่วงอายุของคนหนึ่งๆซึ่งคนไม่ใช่น้อยที่เป็นแฟนอนิเมะชนิดนี้ก็มักจะเริ่มติดตามมาตั้งแต่เด็กจนกระทั่งโต ซึ่งจุดนี้นับว่าเป็นเสน่ห์อีอย่างหนึ่งของการ์ตูนอะนิเมะเลยก็ว่าได้

อนิเมะจำพวกบิโชโจะ (Bishōjo)

บิโชโจะ แปลว่า “เด็กหญิงสวย” ชอบใช้บอกถึงรูปแบบของการ์ตูน หรือเกม โดยคุณลักษณะเด่นของอนิเมะชนิดนี้ก็คือตัวละครหลักจะเป็นเด็กผู้หญิงที่มีหน้าตารวมทั้งรูปร่างสวยงาม ได้แก่เรื่องเมจิกไนท์ เรย์เอิร์ธ เป็นต้น ซึ่งอนิเมะจำพวกนี้ไม่ได้เพียงแค่สร้างมาเพื่อเอาใจหนุ่มๆแค่นั้น แม้กระนั้นแฟนอนิเมะหลายท่านก็ติดอกติดใจอนิเมะจำพวกนี้อยู่ไม่น้อย เหตุเพราะคาแรกเตอร์ที่เฉพาะของผู้แสดงในแต่ละเรื่องที่ทำในแฟนอนิเมะเป็นต้องหลงรัก อีกทั้งเหล่านักคอสเพลย์ก็ชอบนิยมคอสเพลย์เป็นตัวละครแนวนี้อยู่เยอะๆ

ทำความรู้จัก! 5 ตัวการ์ตูนขวัญใจเด็ก จากซีรีส์อนิเมะสุดฮิต “ดาบพิฆาตยักษ์”

ฮอตได้รับความนิยมผ่านปีกันอย่างยิ่งจริงๆ! สำหรับซีรีส์อนิเมะประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียง “Demon Slayer : Kimetsu No Yaiba กระบี่พิฆาตยักษ์” ที่กำลังเดินทางมาแรงไม่ใช่น้อย จนกระทั่งเกิดเป็นเทรนด์การแต่งตัวของน้องๆหนูๆที่จะควรจะมีชุดอนิเมะมาใส่แล้วก็จินตนาการเป็นเหล่าตัวการ์ตูนในเรื่องกันแทบทุกบ้านไปแล้ว! งานนี้ “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังผ่านเน็ตแบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโน เน็กซ์ ก็เลยได้ขอแนะนำ 5 ตัวการ์ตูนฮิตที่เป็นขวัญใจแฟนซีรีส์อนิเมะ “Demon Slayer : Kimetsu No Yaiba ดาบพิฆาตยักษ์” จะมีคนใดเป็นคนไหนกันแน่บ้างนั้นไปชมกันเล๊ยยย!

เริ่มที่พระเอกของเรื่องอย่าง คามาโดะ ทันจิโร่ ลูกชายคนโตของเครือญาติติดอยู่มาโดะ หนุ่มน้อยผู้มีจิตใจสุภาพ ฉลาดหลักแหลม สุจริต รักครอบครัว นิสัยตรงไปตรงมา มีเมตตาและก็มีจิตใจที่บริสุทธิ์ ทันจิโร่ มีความเข้าใจด้านประสามสัมผัสการสูดที่ดียอดถึงกับขนาดซึ่งสามารถรับทราบความรู้สึกของคนเราแล้วก็อสูรได้ แถมยังมีศรีษะที่กล้าแกร่งมากกว่าหินขนาดใช้โจมตีอสูรได้อีกด้วย!

ต่อด้วยขวัญใจน้องๆหญิงทั้งหลายแหล่อย่าง คามาโดะ เนซึโกะ ลูกสาวคนโตของเครือญาติค้างมาโดะ น้องสาวของ ทันจิโร่ ที่มีนิสัยอ่อนโยน ที่ได้ถูกทำให้แปลงเป็นยักษ์หลังจากที่เหล่ายักษ์บุกมาฆ่าพ่อและครอบครัวติดอยู่มาโดะ แม้กระนั้นเธอยังคงมีความคิดและก็การแสดงอารมณ์อย่างมนุษย์คงเหลือ โดยคุณจะมีกระบอกไม้ไผ่คาบไว้ที่ปากเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เผลอรังแกและก็ดื่มเลือดของมนุษย์เด็ดขาด!

คนที่สามชายหนุ่มฮอตขวัญใจโซเชียล โทมิโอกะ กิยู เด็กหนุ่มผู้มีจิตใจดี รักสัตว์แต่มักจะผิดกับสัตว์ นิสัยขรึม พูดน้อย แสดงอารมณ์ความรู้สึกไม่เก่ง เสาหลักผู้สืบทอดปราณวารีคนเดี๋ยวนี้ เป็นผู้ที่แนะนำ ทันจิโร่ ให้ไปฝึกหัดวิชากับ ซาคอนจิ ถึงกับสังหารมาช่วยรับรองให้สองญาติพี่น้องเชื้อสายค้างมาโดะอีกด้วย!

ผู้ที่สี่ ซาบิโตะ ชายหนุ่มที่มีพรสวรรค์ในฝีมือดาบอย่างยิ่ง เป็นลูกศิษย์เอกของ ซาคอนจิ และเป็นเพื่อนร่วมรุ่นเดียวกันกับ กิยู มีความเป็นผู้นำออกจะสูง! ซาบิโตะ เป็นผู้ที่สามารถช่วยเหลือ ทันจิโร่ ในวิชาปราณวารีรวมทั้งผ่านการฝึกฝนขั้นตอนสุดท้ายจนได้เข้าไปสอบแข่งขันเป็นนักล่าอสุรีในที่สุด!

ผู้ที่ห้า อุโรโกะดากิ ซาคอนจิ นักดาบแถวหน้าขององค์กรนักล่าอสูรที่หันมาเป็นคุณครูฝึกการสอนนักดาบที่จะไปสู่องค์กรนักล่าอสูร เป็นอาจารย์ที่ลือชื่อเรื่องความขาดความกรุณาปรานีและก็ดุ แม้กระนั้นเขาเป็นคนที่มีจิตใจดี รักแล้วก็ปรารถนาดีสองญาติพี่น้องตระกูลติดอยู่มาโดะเหมือนกับเป็นลูกแท้ๆซาคอนจิ มักจะสวมหน้ากากเท็นงูปกปิดใบหน้าเอาไว้เพราะว่าหน้าตาของเขาดูอ่อนโยนกระทั่งเกินไปจะทำให้ลูกศิษย์ไม่กลัวเกรง

“Demon Slayer : Kimetsu No Yaiba ดาบพิฆาตอสูร” เป็นเรื่องราวของ คามาโดะ ทันจิโร่ เด็กวัยหนุ่มผู้มีจิตใจสุภาพและฉลาดมากจริงๆ เขาก็เลยเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงสำหรับในการหาเงินชุบเลี้ยงครอบครัวภายหลังจากบิดาของเขาเสียชีวิต ทั้งหมดทุกอย่างได้เปลี่ยนไปเมื่อมีอสุรีบุกเข้ามาสังหารคนภายในครอบครัวของ ทันจิโร่ เหลือแค่เพียงแค่เขารวมทั้งน้องสาว เนซึโกะ ที่ได้แปลงเป็นอสูรไป จนกระทั่งวันหนึ่งเขาก็เลยตกลงใจที่จะเป็นนักล่ายักษ์ตามคำเชิญของ กิยู เพื่อหาทางทำให้น้องสาวกลับมาเป็นมนุษย์ และก็ล้างแค้นจากยักษ์ที่ฆ่าคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัวของเขาให้ควรได้

เรื่องย่อของ กระบี่พิฆาตอสุรี มีที่มาอย่างไร เพราะเหตุไรถึงต้องพิฆาตอสุรี?

ซึ่งที่เป็นถ้าอย่างงั้นก็เพราะอยู่ดีๆวันหนึ่งครอบครัวของทันจิโร่ คนที่เป็นผู้แสดงนำชายของเรื่องได้พบว่าแม่รวมทั้งน้องของเขาทั้งยัง 3 คนถูกยักษ์รังแกจนเสียชีวิต เหลือแค่แม้กระนั้นน้องสาวอย่าง เนซึโกะ ที่ยังคงมีชีวิตอยู่ แต่ก็ดูเหมือนกับว่าการมีชีวิตอยู่ของเนซึโกะนั้นจะไม่ปกติสักเท่าไหร่ เพราะเหตุว่าทันจิโร่ได้พบว่าน้องสาวที่รักของได้กลายเป็นอสูรไปแล้ว เขาก็เลยทำทุกวิธีทางเพื่อช่วยเหลือน้องสาวจากเหล่าอสูรร้ายให้กลับมาเป็นคนได้ตามปกติ ซึ่งก็ต้องตามลุ้นในกระบี่พิฆาตอสูร มังงะกันต่อไปว่าเขาจะสามารถช่วยเหลือน้องสาวของเขาได้หรือเปล่า?

เสื้อคลุมกิโมโนดาบพิฆาตอสูร 4 ลายยอดนิยมที่แฟนมังงะควรรู้จัก

5 เหตุผลที่ทำให้คนหลงเสน่ห์ดาบพิฆาตอสุรี มังงะเรื่องนี้

1. ความมุ่งมั่นและความยืนหยัดมั่นคงของทันจิโร่ กว่าจะได้เป็นนักล่าอสุรีเขาต้องใช้เวลากว่า 1 ปีเต็ม รวมทั้งยังต้องฝึกฝนวิชาปราญอีกครึ่งปี แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ มีความมุ่งมั่นรวมทั้งแน่วแน่ที่จะฝึกฝนจนจบกระบวนวิชาให้ได้

2. ได้มองเห็นความรักรวมทั้งความเสียสละที่เขามีให้กับน้องสาว เนื่องจากว่าความรักที่เขามีต่อน้องสาวก็เลยทำให้เขาทำทุกช่องทางเพื่อช่วยทำให้น้องสาวของเขากลับมาเป็นคน ไม่ว่าจำเป็นที่จะต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยอะไรก็ตาม

3. หมั่นศึกษาและก็ฝึกหัดวิชาอยู่เป็นประจำ ถึงแม้ว่าทันจิโร่จะมีความเข้าใจสำหรับเพื่อการดมกลิ่นแม้กระนั้นก็ยังหมั่นศึกษาและก็ฝึกฝนวิชาปราณในกระบวนท่าต่างๆอยู่ตลอด

4. ไม่ยอมแพ้ แม้จะสู้ไม่ได้ ถึงแม้ในระหว่างที่กระบี่ของเขาหักลงขณะสู้กับอสูรแต่ว่าเขาก็ไม่ยอมแพ้และคิดหาวิธีเพื่อต่อสู้ ถึงแม้ตอนนั้นเขารู้ตัวดีว่าสู้ไม่ได้ แล้วก็จึงควรตาย แต่ก็ไม่ยอมแพ้

5. ทำประโยชน์เพื่อคนอื่น เขามิได้ฝึกหัดวิชานักล่าอสุรีเพื่อช่วยน้องสาวเพียงผู้เดียว แต่ว่ายังช่วยเหลือผู้อื่นด้วย

 

HomePage

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...