หนังแอ็คชั่น เรื่อง 6 ลับ ดับ ชั่วร้าย (6 Underground) เป็นหนัง Netflix บรรยายไทย แนวแอ็คชั่น/ตื่นเต้น ชนชาติอเมริกันปี 2019 โดยเรื่องย่อก็จะเกี่ยวกับกลุ่มภารกิจ ช่วยเหลือประเทศที่กำลังประสบทุกข์ จากผู้มีอำนาจมืด โดยกลุ่มภารกิจนี้ได้มีการคิดแผนคุ้นเคย โดยที่มิได้มีคนใดกันแน่ว่าจ้างเพราะว่าหัวหน้าทีม กล้าหาญเรื่องเทคโนโลยีสำหรับเพื่อการหารายได้ ก็เลยหล่อเลี้ยงคนภายในกลุ่มได้สบาย ประเด็นนี้ก็จะเหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจ ผาดโผน ซิ่งรถยนต์ ต่อสู้ และก็รับกับเรื่องสยดสยองได้ เพราะว่าถ้าเกิดรับมิได้ ก็อาจจะเป็นผลให้น่าขยะแขยงลูกกะตาได้

C’mon C’mon หนังขาวดำที่ควบคุมและก็เขียนบทโดย Mike Mills รวมทั้งได้ Joaquin Phoenix มาแสงสว่างดำในบท Johnny ผู้สื่อข่าววิทยุที่เดินทางไปทั่วราชอาณาจักรเพื่อสัมภาษณ์เด็ก เขาถูกขอให้ดูแลลูกชายวัย 9 ขวบรวมทั้งผัวที่มีปัญหาสุขภาพที่เกี่ยวข้องทางจิตของน้องสาว

หนังแอ็คชั่น Boku Dake Ga Inai Machi (Erased)

เรื่องราวเชิญน่าติดตามอย่าง “รีไววัล ย้อนอดีตไขปัญหา” เกี่ยวกับการย้อนเวลากลับไปปรับแต่งอดีตกาลเพราะว่าบางสิ่งบางอย่างมันมีผลต่ออนาคต หากว่าปรับแก้ไม่เป็นผลสำเร็จก็ไม่อาจจะกลับมาในโลกเดี๋ยวนี้ได้ เพียงพอปรับเปลี่ยนเป็นแบบ Live Action จัดว่าสนุกสนานมากมาย ภาพงามมุมกล้องถ่ายรูปดีเรียงไทม์ไลน์ได้อย่างแจ่มแจ้ง

Cinderella and the Secret Prince (2019) หนังแอ็คชั่น สินเดอเรลล่ากับพระราชโอรสปัญหา เรื่องย่อ : ระหว่างงานเต้นรำในวัง พระราชโอรสได้หลงรักสินเดอเรลล่า ตั้งแต่ทีแรกเจอ แต่ว่าคริสตัลเทพธิดาประจำตัวได้ค้นพบความลับที่ถูกปกปิดเอาไว้ ว่าพระราชโอรสตัวจริงถูกคำแช่งของแม่มดที่ทารุณไร้มนุษยธรรม สาปให้เปลี่ยนเป็นหนู ระหว่างที่พระราชโอรสที่อยู่ในงานกลายเป็นตัวเลียนแบบ ภายหลังจากแม่มดได้สั่งให้ทหารในพระราชสำนัก เข้าจับสินเดอเรลล่า คริสตัลได้พาสินเดอเรลล่าแล้วก็หนูอีกทั้งสามตัวไปลี้ภัยที่พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์

และก็ได้ศึกษาค้นพบแหวนมนตร์ปัญหา ภายหลังจากหาวิธี เพื่อช่วยทำให้พระราชโอรสที่ถูกสาปคืนร่างเป็นมนุษย์ ด้วยพลังของแหวนมนตร์ พระราชโอรสได้บุกไปยังวังเพื่อจัดแจงกับแม่มดผู้ทารุณ ดูหนัง Cinderella 2019 แล้วก็ทวงวังของตนคืน ระหว่างการต่อสู้ที่รุนแรง แม่มดได้ร่ายมนตร์ใส่สินเดอเรลล่า สาปให้คุณเปลี่ยนเป็นหิน พระราชโอรสจำต้องเลือกที่จะชูแหวนเวทมนตร์คาถาเพื่อถอนคำแช่งช่วยเหลือสินเดอเรลล่า แลกเปลี่ยนกับการที่ตนเองจำต้องกลับไปเป็นหนูอีกรอบ หรือสินเดอเรลล่าควรเป็นหินไปตลอดไป

Once Upon a Time in China (1991-1997) หนังแจ้งกำเนิดให้กับแอ็คชั่นสตาร์ที่ทำให้คนชอบดูหนังทั้งโลกได้ทราบจะกับ เจ็ท ลี ผู้ครอบครองหน้าที่ หวงเฟยหง ปรมาจารย์กังฟูมีชื่อ ที่ทำให้หนังชุดประเด็นนี้ถูกผลิตไปทั้งผองถึง 6 ภาค มี หวงเฟยหง หมัดบินทะลุเหล็ก, หวงเฟยหง 2 กระหน่ำมารยุทธจักร, หวงเฟยหง 3 กระหน่ำสิงโตขู่คำราม, หวงเฟยหง 4 ตอน บรมคนปกป้องชาติ, หวงเฟยหง 5 สยบจอมสลัด รวมทั้งหวงเฟยหง 6 ปราบตะวันตก

โดยจุดเริ่มของตำนานหนังกังฟูหัวข้อนี้บอกเล่าเรื่องราวในยามที่ฝรั่งรุกรานแผ่นดิน หวงเฟยหง จำต้องฮึดสู้เพื่อคุ้มครองปกป้องชุมชนของตัวเองจากบริวารคดโกง ศูนย์รวมหัวกับนักค้าขี้ข้าหลอกชาวจีนไปเป็นขี้ข้าที่อเมริกา ในขณะ เส้าจุน (น้าสิบสาม) ก็ถูกเค้าเหล่านั้นหลอกไปขึ้นเรือเพื่อเอาไปขายเป็นหญิงบริการด้วยเหมือนกัน การต่อสู้เพื่อช่วยเหลือน้าสิบสาม กับอันธพาลในท้องที่รวมทั้งคู่แข่งชั่วนิจนิรันดร์ที่จะต้องวัดกันด้วยวิทยายุทธก็เลยเริ่มขึ้น

INCEPTION (2010) : จิตพิฆาตโลก

ดอม คอบบ์ ขโมยมือโปร ยอดเยี่ยมความสามารถด้านการดึงข้อมูล ฉกฉวยความลับล้ำค่าจากจิตไร้สำนึกเบื้องหน้าเบื้อหลังระหว่างสภาพการณ์ความฝัน ซึ่งตรงเวลาที่จิตใจจะบอบบางที่สุด ความรู้ความเข้าใจที่หายากของคอบบ์ทำให้เขาเป็นผู้เล่นที่โลภโมโทสัน แล้วก็เป็นผู้แอบหนีที่จะต้องสูญเสียทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เขารักไป

คอบบ์ได้รับการหยิบยื่นช่องทางที่จะล้างแค้น งานท้ายที่สุดที่จะคืนชีวิตให้กับเขา โน่นเป็นการปลูกฝังความนึกคิด ถ้าเกิดทำสำเร็จ มันจะเปลี่ยนเป็นอาชญากรรมที่เพอร์เฟ็ค แม้กระนั้นไม่มีการวางเป้าหมายอย่างถี่ถ้วนจำพวกใดที่จะทำให้กลุ่มพร้อมเจอหน้ากับศัตรูอันตราย ที่ดูเหมือนจะรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าถึงทุกการเคลื่อนไหว ศัตรูซึ่งมีเพียงแต่คอบบ์คนเดียวที่จะแลเห็นได้

Non-Stop หนังแอ็คชั่น ต่อมาเป็นภาพยนตร์ตื่นเต้นอย่าง Non-Stop ที่ Liam Neeson จะต้องมารับบทเป็นตำรวจอากาศขี้เหล้าเมายาซึ่งถูกป่วนปั่นบนเรือบินจากพวกผู้ร้ายที่ข่มขู่ว่าจะฆ่าผู้โดยบนเครื่องที่ละคน ขณะที่ภาพยนตร์กำลังดำเนินเรื่องด้วยความเข้มข้นตื่นเต้นด้วยการใช้เวลาเป็นตัวบีบบังคับอารมณ์ของผู้ชม Liam Neeson ก็กำลังปฏิบัติหน้าที่ของเขาสำหรับในการแสดงบทที่เต็มไปด้วยความร้ายแรงแล้วก็การต่อสู้ที่ถึงใจถึงอารมณ์จนถึงผู้ชมจำเป็นต้องลุ้นตามแทบมิได้พักหายใจ

Unknown หากว่า Unknown บางทีก็อาจจะไม่ใช่ภาพยนตร์เรื่องเด่นของ Liam Neeson แต่ว่าภาพยนตร์ก็มีจุดที่น่าดึงดูดอยู่ไม่น้อย Liam Neeson จะต้องมารับบทเป็น Dr. Martin Harris ที่ตื่นมาจากอาการรุนแรงข้างหลังเกิดอุบัติเหตุรุนแรงทางรถยนต์ รวมทั้งเขาก็พบว่าไม่มีผู้ใดสักคนรู้จักกันเขารวมทั้งเมียของเขาด้วย เขาก็เลยจำต้องออกตามหาเรื่องจริงว่าที่แท้เขาเป็นคนใด? ความสลับซับซ้อนและก็การหักมุมหลอกผู้ชมไปๆมาๆเป็นข้อดีของภาพยนตร์ประเด็นนี้ แล้วก็ Liam Neeson ก็เป็นผู้แทนสำหรับในการพาผู้ชมไปพบกับความอัศจรรย์ของการค้นหาคำตอบได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียว

Saw เกมตัดต่อตาย ภาพยนตร์ตื่นเต้นจากประเทศอเมริกาหัวข้อนี้ สร้างตลอดรวม 9 ภาค ด้วยความสามารถการควบคุมของ James Wan กระจายเสียงตั้งแต่ปี คริสต์ศักราช2004-2010 เเละสม่ำเสมอภาค 8 เมื่อปีคริสต์ศักราช2017 เเละภาค 9 ในปีคริสต์ศักราช2021 การันตีว่าชั่วร้ายทุกภาคเเน่นอน

เกมการฆ่ารวมทั้งการฆาตกรรม เริ่มที่ห้องปัญหา โดยผู้เล่นจำเป็นต้องเล่นเกมสุดทรหด เจอกับการทรมาทรกรรม เจ็บปวดรวดร้าวทั้งด้านร่างกายและจิตใจ กระทั่งไม่ได้อยากจะมีชีวิตอยู่เพื่อแบกรับความเจ็บอีกต่อไป ย้ำอีกรอบว่า ถ้าเกิดหัวใจไม่แข็งไม่ควรที่จะดู เนื่องจากว่าทารุณไร้มนุษยธรรมเยอะแยะ เป็นเกมที่แลกเปลี่ยนด้วยชีวิต หากต้องการทราบว่าจะโหดเหี้ยมเเค่ไหน ตามไปดูย้อนไปกันได้ที่ Netflix

CON AIR หนังแอ็คชั่น คนไหนกันแน่ที่ทันมองประเด็นนี้บอกเลยว่าอายุไม่น้อยกันแล้วนะคะ con air เรื่องราวของคาเมรอนนายทหารที่กลับไปอยู่บ้านกำเนิดไปพบเมียอันเป็นหวานใจ แม้กระนั้นดันมีนักเลงที่แหน่งใดไม่เคยรู้เข้ามารังควาน เนื่องจากว่าเค้าเป็นทหารก็เลยพลั้งมือฆ่าอันธพาลตายทำให้เค้าถูกศาลวินิจฉัยติดตะราง นี่เป็นความโชคไม่ดีแรกนะ แต่ว่ายังไม่หมดด้วยเหตุว่าวันปล่อยตัวปล่อยใจเค้าดันติดไปพร้อมกับผู้ต้องขังที่คิดแผนยึดเรือบินเพื่อหนีไปอเมริกา อะไรมันจะโชคไม่ดีซ้ำโชคร้ายซ้อนขนาดนี้ค่ะคุณพี่!!!

Star Wars หัวข้อนี้เป็นยาวๆเนื่องจากมีถึง 3 ตรีภาค ไหนจะมีภาคแยก ภาคพิเศษ ภาค spin off อะไรอีกแบบนานาจิตตัง กับเรื่องของเด็กในคำพยากรณ์ ที่ชื่อว่า อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ รวมทั้งบุตรหลานของเขาที่จำต้องต่อสู้กับในอวกาศเป็นศตวรรษ กว่าเรื่องราวมันจะจนถึงลง

มันเป็นการทำศึกระหว่างฝั่งของสมาพันธ์รัฐที่นำโดยสิธลอร์ด แล้วก็ฝั่งกรุ๊ปขบถ ที่มีเหล่าเจไดร่วม เรื่องราวหลักที่กำเนินช้านานถึง 9 ภาค เริ่มจาก อนาคิน สกายวอล์คเกอร์ สืบต่อด้วย ลุค สกายวอล์คเกอร์ รวมทั้งมาตบที่ ไคโร เรน บุตรหลานของสกายวอล์คเกอร์ด้วยเหมือนกัน

The Intern (2015) หนังแอ็คชั่น นับว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่เหมาะสมสุดๆสำหรับผู้ที่ฝันต้องการจะมีธุรกิจเป็นของตนเอง เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตแล้วก็รูปแบบการทำงานของ Jules (Anne Hathaway) CEO บริษัทสตาร์ทอัพเกี่ยวกับ e – commerce แห่งหนึ่งที่กำลังรุ่งสุดๆจนถึงคุณเกือบจะไม่ว่างตั้งใจบุคลากรในบริษัท หรือแม้กระทั้งชีวิตส่วนตัวของตัวเองเลย จุดเปลี่ยนที่น่าดึงดูดของหนังเป็นการเข้ามาของชายหนุ่มเหลือน้อย Ben (Robert De Niro) เด็กฝึกงานอาวุโส ผู้อยู่ในสมัยของความเป็นอนาล็อกสุดกำลังผิดแผกกับความดิจิทัลคะของบริษัทเต็มที่ การปรับจูนทัศนคติระหว่างคน Gen Y รวมทั้ง BabyBloomer ก็เลยเริ่มขึ้น มองจบแล้วระวัง! Passion มาเต็มไม่รู้ตัว

Life of Pi (IMDB: 8.0) – จินตนาการเฉิดฉายเสมือนพวกเราไปล่องอยู่กึ่งกลางสมุทรจริงๆอารมณ์ดุจดังนั่งอ่านนิทานอาหรับราตรียุคเด็กๆที่มีสัตว์ นั่งเรือล่องไปในท้องห้วงมหาสมุทรอันกว้างขวาง ผจญภัญบนเกาะร้างอันเวิ้งว้าง ส่วนท้ายมีซ่อนเร้นเงื่อนให้ผู้ชมไปคิดกันต่อเพราะว่าตกลงเกิดเรื่องใช่หรือจินตนาการ

Heartless City (2013)

ไฟรักเมืองโกรธแค้น ซีรีส์ไต่สวนสุดเข้มข้นที่เผยแพร่เรื่องราวด้านมืดของสังคม ปัญหาสิ่งเสพติด ธุรกิจไม่ถูกต้องตามกฎหมาย แล้วก็อาชญากรรม โดยเสนอเรื่องราวผ่านสายตำรวจแล้วก็สมาชิกกลุ่มค้าสารเสพติดรายใหญ่ เมื่อ ลีคยองมี ตำรวจรวมทั้งเพื่อนรักที่ ยูนซูมิน (รับบทบาทโดย นัมคยูริ) เชื่อถือดุจพี่สาว เสียชีวิตขณะทำหน้าที่ข้างหลังแอบเข้าไปสืบความลับในแวดวงค้ายา ซูมิน

ก็ราวกับอยู่ตัวผู้เดียวในโลก คุณก็เลยเข้ามาสืบต่องานที่ค้างของ คยองมี ด้วยการเป็นสายทั้งที่ทราบว่าเป็นงานที่มีโอกาสเสี่ยงต่ออันตราย แม้กระนั้นภายหลังแทรกซึมเข้าไปอยู่ในแวดวงค้ายาหวังจับคนร้ายที่ฆ่าสหายของคุณ คุณก็ดันไปกำเนิดหลงรัก ชองชีฮยอน สมญานาม พัคซาอาทึล (สวมบทโดย ชองคยองโฮ) หัวหน้ากลุ่มค้ายาซึ่งไม่เพียงแต่ถูกตำรวจหมายหัว แต่ว่ายังเป็นผู้ต้องสงสัยคนสำคัญในคดีการฆาตกรรมสหายของคุณอีกด้วย สำหรับอ่อนนี้คงจะชื่นชอบคอแอ็คชั่นกันบ้างเพราะว่านอกเหนือจากจะบู๊กันกึกก้องหน้าจอแล้ว ยังหักมุมกันอีกทั้งเรื่องอีกด้วย เรียกว่าได้ลุ้นกันจนกระทั่งตอนสุดท้ายอย่างยิ่งจริงๆ

หนังแอ็คชั่น Signal (2016) เรื่องราวของโปรไฟเลอร์ หรือผู้ที่เก็บรวบรวมรูปแบบของคนร้าย เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการระบุตัวคนร้าย แล้วก็ไม่ยุ่งยากต่อการสืบคดี ผู้หมดเลื่อมใสกับตำรวจ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องร่วมมือกับตำรวจสาวทางวิทยุสำหรับติดต่อสื่อสารที่ดูเหมือนจะใช้การไม่ได้แล้ว แม้กระนั้นก็ใช้งานได้อย่างน่าพิศวง เพื่อสืบคดีที่ปิดไม่ลง

ซีรีส์สายสืบแนวแฟนตาซี ที่มีโครงเรื่องมาจากความจริงอีกเรื่องหนึ่ง เว้นแต่คดีการฆ่าฮวาซองที่คล้ายกับเรื่อง Tunnel แล้ว ก็ยังมีเรื่องราวสะพานซองซูกระหน่ำ เป็น 1 ในอุบัติเหตุใหญ่ของประเทศเกาหลีที่ดังมากมาย เนื่องจากว่าเกี่ยวโยงกับการโกง เพราะลดเงินลงทุนและก็ใช้สิ่งของที่มิได้มาตรฐาน ทำให้มีคนเสียชีวิตในเหตุนั้นถึง 32 คน แถมการมัดความหลังกับปัจจุบันนี้ให้มาบรรสิ้นสุดกันอย่างพอดี เป็นซีรีส์สายสืบที่ดูแล้วหยุดมองยากมากมายๆจ้ะ เนื่องจากว่าบันเทิงใจจริงๆ

Tell Me What You Saw (2020) เด็กๆรุ่นนี้ยังรู้จัก Girl group ที่ชื่อ Girl’s Generation หรือ โซนยอชีแด กันอยู่ไหมเอ่ย ประเด็นนี้เป็นซีรีส์ซักถามที่ได้สมาชิกวงโซนยอชีแดมาเล่นเป็นนางเอก รับบทบาทเป็นสายสืบสวนที่มีความรู้ความเข้าใจจำเนื้อหาต่างๆได้อย่างเที่ยงตรง และก็ละเอียดมาก สามารถคิดขึ้นมาตอนไหนก็ได้ ราวกับมองรูป (หากพวกเรามีความรู้และความเข้าใจอย่างงี้ดีแล้วสิ

เนื่องจากพวกเรามักจะทำของหายเป็นประจำและก็จำไม่ได้ว่าลืมไว้ตรงไหนบ้าง) นางเอกของเรื่องได้เข้าไปเกี่ยวกับคดีการสังหารคดีหนึ่ง ก็เลยจำต้องช่วยดารานำชายที่เป็นโปรไฟเลอร์รวมทั้งกลุ่ม ไขปัญหารวมทั้งจับฆาตกรโรคจิต ที่ทุกคนต่างมั่นใจว่าตายไปนานแล้วให้ได้ คนร้ายยังไม่ตาย หรือเป็นเพียงแค่การกระทำเอาอย่างกันแน่

betflix57

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...